Gia tăng bệnh tiêu hóa trong mùa hè

Thứ 7, 10/06/2017 | 09:37:58
408 lượt xem

Mùa hè đến cũng là thời điểm các mầm bệnh sinh sôi, nhất là những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Ghi nhận tại khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh, số bệnh nhân nhập viện từ đầu tháng 4 đến nay đã tăng lên trên 30% so với bình thường.

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh về tiêu hóa là do sự mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột, thường là do ăn uống thiếu vệ sinh, ăn thức ăn không được bảo quản tốt, thức ăn ôi thiu... Rối loạn tiêu hóa là bệnh hay gặp nhất trong mùa hè với những triệu chứng như: tiêu chảy, nôn mửa, đôi khi sốt cao, khi nặng có thể khiến mất nước, rối loạn điện giải và thậm chí dẫn đến tử vong nếu bị nhiễm trùng tiêu hóa nặng.

Để phòng bệnh, các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên ăn chín uống sôi; chọn thực phẩm kỹ, có nguồn gốc rõ ràng; hạn chế ăn các đồ ăn vỉa hè, đồ ăn chiên rán, đồ ăn không đảm bảo vệ sinh. Cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, kết hợp nhiều loại thực phẩm để tạo ra sự cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...