Quản lý điều trị bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng

Thứ 4, 12/04/2017 | 15:25:52
231 lượt xem

Trong 3 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình tiếp nhận thêm 74 bệnh nhân tâm thần xã hội mới, nâng số người bệnh tâm thần xã hội trong toàn tỉnh đang được quản lý, điều trị tại cộng đồng là 7.380 bệnh nhân.

Mạng lưới truyền thông, quản lý, chăm sóc sức khỏe tâm thần được củng cố và kiện toàn. Bệnh viện Tâm thần tỉnh có kế hoạch đào tạo, tập huấn cho không chỉ đội ngũ cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần mà cho cả lãnh đạo các địa phương, các ban ngành, đoàn thể và người nhà bệnh nhân cùng tham gia.

Đồng thời thực hiện tuyên truyền về sức khỏe tâm thần, tổ chức khám, phát hiện bệnh, hướng dẫn gia đình các liệu pháp điều trị cho người bệnh. Nhờ đó, kết quả điều trị bệnh nhân tâm thần trong toàn tỉnh đến nay đã có những chuyển biến tích cực. Tỷ lệ bệnh nhân lĩnh thuốc, uống thuốc đều đặn, đầy đủ đạt trên 90%. Các hành vi gây rối của người bệnh giảm đáng kể, đặc biệt là các hành vi gây hại ít khi xảy ra. Đa số bệnh nhân điều trị đều ổn định, sống hòa nhập với cộng đồng.

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...