Thống kê từ Bộ Y tế vừa công bố cho thấy, trung bình mỗi năm, tại Việt Nam xảy ra 150 - 200 vụ ngộ độc thực phẩm với số nạn nhân từ 5.000 - 7.000 người. Điều đáng lo ngại là tình trạng thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm được các chuyên gia dự báo sẽ tăng nhanh trong thời gian tới bởi công tác quản lý hiện chưa thể bắt kịp những diễn biến thực tế hiện nay.
Kết quả đánh giá hiệu quả công tác quản lý ATVSTP cho thấy, chỉ có 4,5% địa phương được đánh giá tốt, 31% đánh giá đạt yêu cầu và 64,5% đánh giá không đạt yêu cầu. Vì vậy, tăng cường công tác quản lý ATVSTP trong bối cảnh hiện nay là hết sức cấp thiết.
Theo đó, trước hết cần áp dụng chế tài xử phạt nghiêm minh đối với các cơ sở, cá nhân vi phạm, đặc biệt phải thực hiện được giải pháp khởi tố hình sự những cá nhân, tổ chức không tuân thủ quy định ATVSTP. Đồng thời, các địa phương cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động sử dụng hóa chất và mua bán các loại hóa chất trên thị trường. Chủ động kiểm soát chất thải phát sinh từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt để giảm thiểu ô nhiễm nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm.
Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 116 năm ngày...
Chiều ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch...
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, chiều ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Tiến Thành,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...