Gia tăng tình trạng ung thư theo hướng trẻ hóa

Thứ 5, 27/10/2016 | 15:34:35
342 lượt xem

Bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng và đặc biệt là trẻ hóa. Trong đó, đáng chú ý là ung thư về đường tiêu hóa.

Hình minh họa (Nguồn: Internet).

Trong tổng số gần 4.500 ca bệnh ung thư tại Khoa Ung Bướu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) thì ung thư liên quan đến đường tiêu hóa chiếm 35%.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của ung thư là sự chủ quan của người bệnh. Bệnh nhân ung thư thường đến bệnh viện ở giai đoạn muộn, đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác mà bỏ qua giai đoạn điều trị có hiệu quả nhất đó là giai đoạn 1,2. Điều này dẫn đến những khó khăn cho các bác sĩ trong việc điều trị bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo: 40% ung thư có thể ngăn ngừa, phòng tránh được và 1/3 ung thư có thể chữa khỏi nhờ phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. 

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...