Gia tăng tình trạng ung thư theo hướng trẻ hóa

Thứ 5, 27/10/2016 | 15:34:35
305 lượt xem

Bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng và đặc biệt là trẻ hóa. Trong đó, đáng chú ý là ung thư về đường tiêu hóa.

Hình minh họa (Nguồn: Internet).

Trong tổng số gần 4.500 ca bệnh ung thư tại Khoa Ung Bướu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) thì ung thư liên quan đến đường tiêu hóa chiếm 35%.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của ung thư là sự chủ quan của người bệnh. Bệnh nhân ung thư thường đến bệnh viện ở giai đoạn muộn, đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác mà bỏ qua giai đoạn điều trị có hiệu quả nhất đó là giai đoạn 1,2. Điều này dẫn đến những khó khăn cho các bác sĩ trong việc điều trị bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo: 40% ung thư có thể ngăn ngừa, phòng tránh được và 1/3 ung thư có thể chữa khỏi nhờ phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...