Cảnh giác với bỏng ở trẻ nhỏ

Thứ 4, 26/10/2016 | 09:42:21
586 lượt xem

Bỏng là một trong những tai nạn thường xuyên xảy ra ở trẻ. Theo số liệu thông kê của các cơ sở y tế, số lượng bệnh nhi phải nhập viện cấp cứu, điều trị, thậm chí tử vong do bỏng đang ngày càng gia tăng, trong đó hơn 50% ca bỏng là do nước sôi. Điều đáng chú ý, 80% số ca bỏng ở trẻ không được sơ cứu đúng cách.

Trẻ bị bỏng nhẹ

Ðặc biệt là những trường hợp bỏng ở vùng nông thôn, do thiếu kiến thức và chủ quan trong điều trị nên người nhà thường dùng các loại lá, thuốc mỡ trăn, nhựa chuối, kem đánh răng bôi lên vết bỏng, dẫn tới khả năng nhiễm trùng nghiêm trọng, để lại di chứng suốt đời. Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bỏng, cần làm nguội vùng tổn thương bằng nước sạch trong khoảng 20 phút.

Ảnh minh họa

Sau đó, dùng khăn, vải, băng gạc ướt, sạch, che phủ vùng bỏng và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời. Tuyệt đối không dùng đá lạnh để chườm vào vùng bỏng vì sẽ dễ gây hoại tử. Không nên bôi bất cứ thứ gì lên vết thương bỏng hay nhờ thầy lang chữa trị. 

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...