Không nên chủ quan với bệnh ngoài da

Thứ 7, 22/10/2016 | 10:49:26
305 lượt xem

Theo thống kê của Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn, những năm trở lại đây, các bệnh ngoài da có xu hướng gia tăng, nhất là ở khu vực nông thôn.

Bệnh mề đay (Nguồn: Internet).

Những loại bệnh thường gặp là viêm da tiếp xúc, nấm da, vẩy nến,... Nguyên nhân chính là do môi trường sống bị ô nhiễm, nguồn nước chưa hợp vệ sinh hoặc do thời tiết.

Bên cạnh đó, người dân chưa có hiểu biết về bệnh ngoài da, còn chủ quan trong việc phòng và điều trị bệnh cũng khiến cho bệnh ngoài da dễ lây lan và gia tăng.

Theo các bác sĩ, phòng bệnh cho da quan trọng nhất là cần vệ sinh da sạch sẽ hằng ngày, khi tiếp xúc với chất độc hại phải đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ lao động. Môi trường sống cần trong sạch, ít bụi. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường về da, hoặc nghi ngờ bị bệnh về da nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để phát hiện sớm, điều trị đúng, không tự ý dùng thuốc vì có thể gây ra tai biến.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...