Hơn 7.300 bệnh nhân tâm thần được điều trị tại cộng đồng

Thứ 5, 13/10/2016 | 08:12:49
461 lượt xem

Hiện nay, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình đang quản lý, điều trị cho hơn 7.300 bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng.

Điều trị cho bệnh nhân tại Khoa Thần kinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trong đó, bệnh nhân tâm thần phân liệt chiếm 60%, còn lại là người bệnh động kinh. Những bệnh nhân này đều được trạm y tế cấp phát thuốc miễn phí mỗi tháng 2 lần, kết hợp thăm khám sức khỏe định kỳ.

Bệnh viện Tâm thần tỉnh tăng cường rà soát số bệnh nhân trên địa bàn, tiếp tục hướng dẫn cho các cán bộ chuyên trách xã, phường, thị trấn phương pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng.

Ngoài ra, Bệnh viện cùng duy trì thực hiện tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về sức khỏe tâm thần, không phân biệt kì thị với bệnh nhân tâm thần. Đồng thời, giúp người dân biết cách phát hiện kịp thời các triệu chứng khởi phát, tái phát của bệnh tâm thần để đưa người bệnh đi khám và điều trị kịp thời.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...