Phòng bệnh giao mùa cho trẻ

Thứ 2, 10/10/2016 | 07:33:16
481 lượt xem

Tháng 9 và tháng 10 là giai đoạn đỉnh điểm của bệnh hô hấp và tiêu chảy ở trẻ em vì đây là giai đoạn chuyển mùa. Ngày nắng nóng, sáng và đêm se lạnh khiến sức đề kháng giảm, trong khi cơ địa trẻ còn yếu, không thích nghi được nên dễ mắc bệnh.

Bệnh nhân đang được khám tại khoa Khám bệnh - Bệnh viên Nhi Thái Bình

Bệnh viện Nhi Thái Bình trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 300 bệnh nhân đến khám. Vào thời điểm giao mùa, con số này có thể cao hơn khoảng 10 – 15%. Theo lời khuyên của các bác sĩ, để phòng bệnh cho trẻ, phụ huynh cần thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho con em mình, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cho trẻ ăn uống theo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời tăng cường cho trẻ được vận động thể lực, tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng độ dẻo dai, khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Khi có những dấu hiệu bất thường, trẻ cần được đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời. Các bậc phụ huynh không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa rõ bệnh của trẻ và tuyệt đối không lạm dụng kháng sinh.

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...