Thái Bình có 289 cơ sở y tế tư nhân

Thứ 6, 01/07/2016 | 08:25:00
1,154 lượt xem

Tỉnh Thái Bình hiện có 289 cơ sở y tế tư nhân tham gia mạng lưới khám chữa bệnh. Trong đó, có 3 bệnh viện, 27 phòng khám đa khoa và 175 phòng khám chuyên khoa.

Khám chữa bệnh ở cơ sở y tế  tư nhân tại Thái Bình.

Tổng số người tham gia hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân được cấp chứng chỉ hành nghề là 1.213 người, trong đó, có 595 bác sĩ. Hàng năm mạng lưới khám, chữa bệnh ngoài công lập đạt số lượt khám bình quân hơn 280.000 lượt, trong đó, 126.000 lượt khám BHYT.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ngoài công lập, Sở Y tế tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra, tổ chức liên tục các khóa đào tạo ngắn hạn như: Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng, thái độ của y bác sĩ, đào tạo lại, đào tạo theo nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, đào tạo chuyển giao kỹ thuật và các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ khác của ngành y tế. Mặt khác, ngành sẽ có đánh giá chất lượng hoạt động của các cơ sở theo từng năm, từng giai đoạn và có ghi nhận, khen thưởng như các cơ sở công lập.

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...