Sở Y tế Thái Bình làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế Đan Mạch

Thứ 4, 08/06/2016 | 14:26:17
493 lượt xem

Sở Y tế Thái Bình đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch và Bộ Y tế Việt Nam về hoạt động phòng chống các bệnh không lây nhiễm, dự kiến mô hình triển khai tại tỉnh.

Những năm qua, Ban chỉ đạo chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân các cấp đã chỉ đạo mạng lưới hoạt động từ tỉnh đến cơ sở tăng cường tập huấn, truyền thông, khám sàng lọc, tư vấn, quản lý điều trị người bệnh và người có yếu tố nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, rối loạn thiếu I ốt, ung thư cổ tử cung... Triển khai 9 điểm khám, tư vấn ở trung tâm y tế dự phòng tỉnh và các huyện, thành phố. Xây dựng thí điểm 10 Câu lạc bộ phòng chống bệnh không lây nhiễm với 1.050 hội viên đăng ký.

Để triển khai mô hình phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại Thái Bình, Sở Y tế Thái Bình đề nghị Bộ Y tế và phía Đan Mạch tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng mô hình theo hướng kết hợp với mô hình bác sĩ gia đình. Hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng và tổ chức mạng lưới hoạt động của mô hình. Đồng thời, tăng cường đào tạo chuyên môn, quản lý hệ thống, nâng cao năng lực labo xét nghiệm các tuyến. Hỗ trợ trang thiết bị phương tiện cần thiết cho hoạt động của mạng lưới và thực hiện các kỹ thuật theo phân tuyến.

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...