Các dự án ODA đầu tư cho y tế

Thứ 4, 08/06/2016 | 08:17:41
615 lượt xem

Ngành y tế tỉnh Thái Bịnh đang triển khai 3 dự án lớn sử dụng vốn ODA phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dự án Norred triển khai tại Thái Bình.

Ba dự án lớn gồm: Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng (gọi tắt là Dự án Norred); Dự án tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống khám chữa bệnh do Tổ chức hợp tác phát triển JICA Nhật Bản tài trợ; Dự án đầu tư hệ thống xử lý nước thải do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Ngành y tế tỉnh cũng đang tiếp nhận một số dự án mới như dự án Tăng cường hệ thống y tế tuyến tỉnh do Ngân hàng Tái thiết Đức tài trợ với tổng kinh phí 4 triệu EUR, dự án của Ngân hàng Thế giới nhằm sửa chữa và mua sắm trang thiết bị cho y tế tuyến xã.

Những dự án này là cơ hội để các bệnh viện nâng cao chất lượng khám và điều trị, phát triển hệ thống y tế trong toàn tỉnh, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, thực hiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...