Các dự án ODA đầu tư cho y tế

Thứ 4, 08/06/2016 | 08:17:41
486 lượt xem

Ngành y tế tỉnh Thái Bịnh đang triển khai 3 dự án lớn sử dụng vốn ODA phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dự án Norred triển khai tại Thái Bình.

Ba dự án lớn gồm: Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng (gọi tắt là Dự án Norred); Dự án tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống khám chữa bệnh do Tổ chức hợp tác phát triển JICA Nhật Bản tài trợ; Dự án đầu tư hệ thống xử lý nước thải do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Ngành y tế tỉnh cũng đang tiếp nhận một số dự án mới như dự án Tăng cường hệ thống y tế tuyến tỉnh do Ngân hàng Tái thiết Đức tài trợ với tổng kinh phí 4 triệu EUR, dự án của Ngân hàng Thế giới nhằm sửa chữa và mua sắm trang thiết bị cho y tế tuyến xã.

Những dự án này là cơ hội để các bệnh viện nâng cao chất lượng khám và điều trị, phát triển hệ thống y tế trong toàn tỉnh, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, thực hiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...