Những lợi ích cho sức khỏe khi bạn cười

Thứ 5, 26/05/2016 | 08:44:40
358 lượt xem

Như một liệu pháp, cười nhiều cũng đem lại những lợi ích cho sức khỏe như làm tăng lưu lượng máu, giúp giảm nguy cơ đau tim cũng như làm tăng kháng thể giúp chúng ta duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Dưới đây là một số lợi ích mà tiếng cười mang lại cho bạn, theo indiatimes.
Đốt cháy calo
Cười giúp bạn đốt cháy calo. Nếu cười liên tục trong 1 phút, lượng calo bị đốt cháy tương đương với 10 phút luyện tập thể dục.
Tốt cho những mối quan hệ
Theo các nghiên cứu, những cặp vợ chồng có thể thảo luận các vấn đề nghiêm trọng theo một cách gây cười thì sẽ có những kết quả tốt hơn. Những cặp vợ chồng như vậy có mức độ hài lòng về mối quan hệ của mình cao hơn và có xu hướng bền vững hơn.
Tốt cho trí não
Một nghiên cứu khác, hài hước có thể ảnh hưởng tích cực đến não. Tiếng cười có thể là công cụ hàn gắn những vấn đề về bộ nhớ do tuổi tác mang lại. Ngoài ra những người cười nhiều thì ít bị căng thẳng hơn.
Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện giấc ngủ
Tiếng cười có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Tiếng cười giúp thư giãn cơ bắp, tạo ra các loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể, từ đó đưa bạn vào giấc ngủ ngon hơn.
Cải thiện sự chịu đựng của bạn
Theo các nhà nghiên cứu ở các bệnh nhân thì cười nhiều có phản ứng tích cực hơn đối với các loại thuốc và nhu cầu về thuốc giảm đau ít hơn.
  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...