Vì sao nên ăn nhiều hành vào mùa hè

Thứ 3, 19/04/2016 | 08:24:14
746 lượt xem

Ăn hành hàng ngày vào mùa hè giúp bạn tránh xa các nhiễm trùng và bệnh tật. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn không bị ốm và cũng rất tốt cho da.

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nhiệt độ cơ thể chúng ta cũng tăng theo. Món sa lát hành hoặc hành tươi có tác dụng giảm nhiệt và tránh say nóng. Hành có nhiều lợi ích sức khỏe và đóng vai trò như một loại thuốc kích dục. Nó thậm chí còn có tác dụng chống rụng tóc.

Hành, đặc biệt là hành đỏ chứa chất quercetin có tác dụng kháng histamin. Histamin là chất kích thích gây phát ban do nóng và các phản ứng có hại với vết đốt của côn trùng. Vì vậy, ăn hành tây mỗi ngày có thể giúp giảm những khó chịu mùa hè.

Ăn hành hàng ngày vào mùa hè giúp bạn tránh xa các nhiễm trùng và bệnh tật. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn không bị ốm và cũng rất tốt cho da. Món sa lát hành giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Nếu bạn đang bị rối loạn tiêu hóa vào mùa hè, ăn hành có thể có lợi nhờ tăng cường giải phóng dịch tiêu hóa. Nước hành cũng có thể chữa da rám nắng bằng cách bôi tại chỗ. Cholesterol xấu gây các rối loạn tim có thể bị loại bỏ nếu ăn hành hàng ngày. Vì vậy bên cạnh việc giúp làm mát cơ thể, hành cũng sẽ giúp bạn khỏe mạnh vào mùa hè.

Các chuyên gia chỉ ra rằng một lát hành nhỏ có thể giúp giảm ảnh hưởng của sốt nếu đắp lên trán, và hít hơi một lát hành nhỏ cũng có thể giúp cầm máu khi bị chảy máu cam trong mùa hè.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...