Nhu cầu kinh phí cho phòng chống HIV/AIDS khoảng 180 tỷ đồng

Thứ 4, 06/04/2016 | 09:53:41
514 lượt xem

Giai đoạn 2016 – 2020, ước tính tổng nhu cầu kinh phí cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS là khoảng 180 tỷ đồng. Đây là con số được đề cập trong Đề án “Bảo đảm nguồn lực tài chính cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh Thái Bình” do Sở Y tế Thái Bình xây dựng.

Điều trị nghiện bằng Methadone giúp người nghiện cải thiện sức khỏe, tái hòa nhập cộng đồng ( Nguồn:Internet).

Trong đó, chủ yếu là chi cho điều trị Methadone và chăm sóc điều trị người nhiễm HIV. Để thực hiện Đề án “Bảo đảm nguồn lực tài chính cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS”, ngành y tế tiếp tục tăng cường chi trả các dịch vụ phòng chống HIV/AIDS bằng nguồn đóng góp của người sử dụng dịch vụ; đẩy mạnh sự tham gia của BHYT đối với các dịch vụ được cung cấp; thực hiện chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone theo hướng xã hội hóa. Ngành y tế tỉnh huy động sự tham gia đóng góp kinh phí của các doanh nghiệp cho công tác phòng chống HIV/AIDS.

Trong giai đoạn 2010 – 2015, tổng kinh phí huy động cho công tác phòng chống HIV/AIDS tại Thái Bình đạt trên 88 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, người nhiễm HIV được quản lý, theo dõi và chăm sóc, điều trị tại các phòng khám ngoại trú tăng lên rõ rệt. Từ 550 bệnh nhân điều trị ARV năm 2010 đã tăng lên 1.080 bệnh nhân năm 2015. Số trường hợp nhiễm mới HIV, số bệnh nhân AIDS và số người tử vong do AIDS hàng năm đều giảm.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...