Top 6 loại thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu

Thứ 5, 17/03/2016 | 08:23:18
476 lượt xem

Khi thực phẩm bẩn đang bủa vây, ngoài việc chọn nơi mua sắm tin cậy, bạn có thể còn cần bỏ túi danh sách những loại thực phẩm hạn chế thấp nhất nguy cơ về sức khỏe cho gia đình mình.

Khoai lang

Khoai lang giàu beta-carotene, kali, vitamin C, chất xơ, và điều quan trọng, nó rất ít thấm thuốc trừ sâu nên các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Hành tây
 

Kết luận của nhóm công tác môi trường, tổ chức vận động và nghiên cứu sức khỏe hàng đầu tại Mỹ cho thấy, hành tây chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu so với các loại thực phẩm khác. Hành tây cũng chứa flavonoid được gọi là quercetin, có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn H. pylori, vốn gây viêm loét dạ dày.

Thơm

 

Thơm, còn gọi là dứa được cho là thực phẩm an toàn bởi các loại thuốc trừ sâu nếu được bơm vào quả dứa đã bị phần da của nó hấp thụ hầu hết nên phần thịt của nó hoàn toàn “sạch”. Thơm giàu vitamin C và còn chứa một loại enzym bromelain giúp cơ thể phá vỡ thực phẩm và giảm viêm vốn gây nhiều bệnh mãn tính.Nhóm công tác môi trường thử nghiệm hơn 3.000 mẩu sản phẩm về dư lượng hóa chất nông nghiệp thấy rằng chỉ có 1% mẫu bơ chứa thuốc trừ sâu. Bơ giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm kali, folate và vitamin K, B-6, E và C. Trái bơ cũng chứa chất béo lành mạnh.

Kiwi

Mặc dù kiwi có vỏ mỏng, nhưng hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu. Các chất xơ trong kiwi giúp giảm cơn thèm ăn của bạn.

Đu đủ

Tin vui cho người thích ăn đu đủ, theo thử nghiệm của nhóm nghiên cứu, khoảng 80% trái đu đủ không chứa thuốc trừ sâu. Một nửa trái đu đủ mỗi ngày cung cấp khoảng 80% lượng vitamin C, cùng với lượng kali, axit folic, beta-carotene và chất xơ.

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...