Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra việc thay đổi viện phí tại các bệnh viện trong tỉnh

Thứ 3, 01/03/2016 | 14:34:04
448 lượt xem

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình kiểm tra việc thực hiện áp giá viện phí mới tại Bệnh viện Nhi Thái Bình và Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tăng cường ứng dụng CNTT  để việc thanh toán được nhanh chóng.

Từ ngày 1/3/2016, tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh, kể cả bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện tư nhân, đều điều chỉnh lại giá viện phí theo Thông tư liên tịch số 37 của Bộ Y tế - Tài chính. Đến nay, các bệnh viện đều đã tổ chức triển khai thông tư đến các khoa phòng và tất cả cán bộ liên quan. Các bệnh viện công khai mức thu của các dịch vụ thực hiện tại các khoa phòng để người bệnh biết, đặc biệt là mức thu khám bệnh, ngày giường điều trị.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tiếp tục cải tiến khâu thu, thanh toán, nhất là thanh toán khi ra viện để thuận lợi cho người bệnh; tăng cường ứng dụng CNTT để việc thanh toán được nhanh chóng và hạn chế tối đa việc tính sai. Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị ưu tiên sử dụng nguồn thu để nâng cấp phòng khám và buồng bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...