Phát triển kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh tại tỉnh Thái Bình

Thứ 7, 09/01/2016 | 08:58:42
604 lượt xem

Trong năm qua, nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được các bệnh viện tại tỉnh Thái Bình áp dụng nhằm nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện Đại học Y dược Thái Bình áp dụng công nghệ tiên tiến trong chữa bệnh.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai 15 kỹ thuật mới gồm tán sỏi ngược dòng bằng laser, cắt thùy gan phải, cắt đại tràng nội soi, Tổng số ca đã thực hiện năm 2015 là 853 ca. Bệnh viện tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu nâng hạng bệnh viện lên bệnh viện hạng I.

Các bệnh viện khác như bệnh viện Nhi, bệnh viện Đại học Y dược và các bệnh viện tuyến huyện cũng tăng cường đưa máy móc, trang thiết bị hiện đại vào phục vụ công tác khám chữa bệnh. Những kỹ thuật chuyên sâu trở thành thường quy đã giúp các bệnh nhân nặng không phải chuyển tuyến lên bệnh viện trung ương, giảm chi phí điều trị cho người bệnh. Đồng thời, các bệnh viện cũng chú trọng bồi dưỡng trình độ chuyên môn của y bác sĩ để đáp ứng kịp thời với các thiết bị tiên tiến, tạo niềm tin, uy tín với bệnh nhân.

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...