Phát triển kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh tại tỉnh Thái Bình

Thứ 7, 09/01/2016 | 08:58:42
465 lượt xem

Trong năm qua, nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được các bệnh viện tại tỉnh Thái Bình áp dụng nhằm nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện Đại học Y dược Thái Bình áp dụng công nghệ tiên tiến trong chữa bệnh.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai 15 kỹ thuật mới gồm tán sỏi ngược dòng bằng laser, cắt thùy gan phải, cắt đại tràng nội soi, Tổng số ca đã thực hiện năm 2015 là 853 ca. Bệnh viện tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu nâng hạng bệnh viện lên bệnh viện hạng I.

Các bệnh viện khác như bệnh viện Nhi, bệnh viện Đại học Y dược và các bệnh viện tuyến huyện cũng tăng cường đưa máy móc, trang thiết bị hiện đại vào phục vụ công tác khám chữa bệnh. Những kỹ thuật chuyên sâu trở thành thường quy đã giúp các bệnh nhân nặng không phải chuyển tuyến lên bệnh viện trung ương, giảm chi phí điều trị cho người bệnh. Đồng thời, các bệnh viện cũng chú trọng bồi dưỡng trình độ chuyên môn của y bác sĩ để đáp ứng kịp thời với các thiết bị tiên tiến, tạo niềm tin, uy tín với bệnh nhân.

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...