Thái Bình gia tăng bệnh nhân ung thư

Thứ 5, 17/12/2015 | 09:15:06
1,275 lượt xem

Bệnh ung thư hiện đang có xu hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Thái Bình ,tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, số người điều trị ung thư hiện đã tăng gấp 3 lần so với 2 năm trước.

Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện điều trị thường xuyên cho khoảng 150 – 180 bệnh nhân ung thư với độ tuổi mắc bệnh  chủ yếu từ 40 tuổi trở lên.

Các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân

Để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai và phát triển nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu như nội soi trực tràng, đại tràng, phẫu thuật ung thư tuyến giáp. Đội ngũ cán bộ y bác sĩ thường xuyên được cử đi tập huấn, đào tạo tại các bệnh viện tuyến trên nhằm nâng cao năng lực chuyên môn.

Theo các y bác sĩ, 30% - 40% ca ung thư có thể phòng được, nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi và giảm được 50% số người tử vong do bệnh ung thư. Bởi vậy, cần có chiến lược lâu dài trong tuyên truyền phòng bệnh, giúp người dân hiểu, hạn chế tối đa tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây bệnh, qua đó làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tăng cường công tác sàng lọc phát hiện sớm để giảm tỷ lệ tử vong do ung thư. 

Hà My

 

 

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...