Tập huấn điều trị co cứng cơ do tổn thương thần kinh trung ương

Thứ 7, 05/12/2015 | 13:29:53
413 lượt xem

Sáng 5-12, Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi Chức năng tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung tâm Phục hồi Chức năng thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y dược Hà Nội tổ chức tập huấn điều trị gồng cứng cơ do tổn thương thần kinh trung ương.

 

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên là y bác sĩ, kỹ thuật viên thuộc 18 bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Các học viên được hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh co cứng cơ và kỹ thuật tiêm để điều trị bệnh, đảm bảo cải thiện chức năng và yếu tố thẩm mỹ cho người bệnh. Bên cạnh đó, học viên còn được thảo luận cùng giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm trong điều trị co cứng cơ, phân tích, rút kinh nghiệm, nhận xét các nguyên nhân gây biến chứng, các vấn đề lâu dài của bệnh và cách xử lý.

Học viên sau buổi tập huấn sẽ tiếp tục phổ biến, truyền đạt các nội dung chuyên môn cho y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện mình và các cơ sở khám, chữa bệnh còn lại trong khu vực.   

Hà My

 

 

 

 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...