Lợi ích không ngờ từ sữa ấm pha mật ong

Thứ 7, 05/12/2015 | 08:35:57
429 lượt xem

Sữa pha mật ong là thức uống bổ dưỡng có nhiều đặc tính chữa bệnh, chống oxy hóa, kháng khuẩn… Mật ong còn giúp điều trị hô hấp và các vấn đề về nội quan.

1. Giảm căng thẳng

Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của sữa ấm pha mật ong là giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm căng thẳng. Uống sữa ấm pha mật ong 2 lần mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hoàn toàn tránh căng thẳng, mệt mỏi.

2. Cải thiện giấc ngủ

Uống sữa ấm và mật ong một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp não được thư giãn. Mật ong giúp làm giảm hoạt động của não và giúp bạn ngủ ngon hơn.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Nếu đang bị đầy hơi và khó tiêu, sữa ấm và mật ong là liệu pháp tốt nhất. Thức uống này sễ giải phóng chất khí trong dạ dày và làm giảm cơn đau.

4. Giúp xương chắc khỏe

Sữa chứa một lượng lớn canxi và mật ong có đặc tính chữa lành. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này đảm bảo cho sức khỏe của xương. Sữa ấm và mật ong cũng có khả năng sửa chữa hao mòn và hư hỏng xương.

5. Tăng sức chịu đựng

Người ta cho rằng sữa hạnh nhân lành mạnh hơn nhiều so với sữa bò. Thêm một chút mật ong vào cốc sữa hạnh nhân ấm và uống mỗi sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng suốt cả ngày. Sữa hạnh nhân chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin giúp cơ thể cảm thấy tích cực.

6. Chống rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa có thể được điều trị với loại thức uống này. Các chất chống oxy hóa và tính kháng khuẩn trong mật ong sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong dạ dày. Ngoài ra uống sữa ấm pha mật ong mỗi ngày cũng giúp loại bỏ mọi độc tố trong cơ thể.

7. Chống lão hóa

Sữa ấm pha mật ong còn giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Từ nhiều thế kỷ nay, đây được coi là một liều thuốc hữu hiệu để duy trì nét thanh xuân, tươi trẻ.

8. Tăng cường tập trung

Mật ong giúp làm dịu não từ đó thúc đẩy khả năng tập trung hoạt động hằng ngày. Mặt khác, sữa kiểm soát hoạt động tích cực của não bộ. Đó là lý do tại sao sữa và mật ong có lợi cho sức khỏe của bạn.

MINH THU (theo BOLD SKY)
Theo: Giaoduc.net.vn


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...