Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số

Thứ 4, 02/12/2015 | 09:09:33
952 lượt xem

Sáng 2-12, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số và hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi”. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, cùng các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tới dự.


Các đại biểu tới dự Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số

Báo cáo của Tổng cục DS-KHHGĐ cho thấy: Cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn khi 70% không có tích lũy vật chất, 18% người cao tuổi rơi vào tình trạng nghèo, 6,3% người cao tuổi sống trong cảnh thiếu thốn, chỉ 30% có lương hưu hoặc trợ cấp từ ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, mặc dù tuổi thọ cao nhưng gánh nặng bệnh tật của người cao tuổi Việt Nam vô cùng lớn, đa phần là mắc các bệnh mãn tính không lây.

Trong Tháng hành động Quốc gia về dân số năm nay, Tổng cục DS-KHHGĐ kêu gọi cộng đồng cùng tham gia chung tay chăm sóc người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực như: Vận động xây dựng hệ thống lão khoa trên toàn quốc, xây dựng các mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng, mở rộng độ bao phủ của bảo hiểm hưu trí và y tế, xây dựng các chương trình văn hóa, giải trí nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi.


Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa tại Lễ phát động

Tại Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số, Tổng cục DS-KHHGĐ cắt băng khai trương triển lãm ảnh "Kết nối thế hệ" tại Trung tâm Hội nghị Thái Bình.

   Hà My

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...