Khám tim miễn phí cho trẻ em Thái Bình

Thứ 2, 21.09.2015 | 15:16:05
432 lượt xem

Sáng ngày 21-9, tại huyện Tiền Hải, Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình khám tim miễn phí cho 250 trẻ em nghi bị bệnh tim bẩm sinh của 3 huyện: Kiến Xương, Tiền Hải, Thái Thụy.


Đoàn bác sỹ của Bệnh viện tim Hà Nội đã trực tiếp khám sàng lọc cho các em. Trong đầu giờ sáng, 250 em nghi mắc bệnh tim bẩm sinh đã được khám, siêu âm, xét nghiệm máu. Sau khám sàng lọc, trẻ em nào có đủ điều kiện được chỉ định can thiệp phẫu thuật ngay.

Trong 2 ngày (từ 20 - 21/9), tỉnh Thái Bình có trên 500 em được khám sàng lọc, trong đó 20 em chỉ định phẩu thuật, 10 em được tiếp tục chuẩn đoán. Các em sẽ được Bác sỹ Bệnh viện tim Hà Nội phẫu thuật miễn phí thông qua tài trợ của Quỹ “Nhịp tim Việt Nam”, "Vì một trái tim khỏe”, Quỹ bảo trợ trẻ em và nhiều tổ chức khác tài trợ. Mỗi ca phẫu thuật 50 triệu đồng.

Hồng Thắm

 


 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...