Quỳnh Phụ triển khai tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ 5, 30.07.2015 | 10:05:06
505 lượt xem

UBND huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn, trưởng đài truyền thanh cơ sở và cán bộ thôn, tổ dân phố.

Hình minh họa

Sau gần 3 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của ngành, BHXH huyện Quỳnh Phụ đã tích cực mở rộng các nhóm đối tượng tham gia BHYT.

 Nhóm trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện ngay khi Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7- 2009; nhóm học sinh - sinh viên tham gia đến nay đạt 100%; người có công được cấp thẻ kịp thời đúng quy định; đối tượng cận nghèo được hỗ trợ thêm từ ngân sách của tỉnh 30% mức đóng BHYT còn lại. Số người tham gia BHYT tự nguyện (tự đóng theo hộ gia đình) chiếm 14% dân số toàn huyện.

Huyện Quỳnh Phụ quán triệt Hướng dẫn 152 của Ban Tuyên giáo Trung ương, Hướng dẫn 70 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tăng cường tuyên truyền BHXH cho người lao động và BHYT toàn dân; thông tin những nội dung quan trọng, cơ bản nhất trong Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị; nhấn mạnh trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phổ biến chính sách, chế độ BHXH, BHYT.

CTV Hoài Thương

 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...