Thời tiết nắng nóng trẻ em và người già nhập viện tăng cao

Thứ 4, 03/06/2015 | 10:04:15
598 lượt xem

Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua có ngày lên tới 38-39 độ C, khiến số lượng bệnh nhân nhập viện tăng cao; đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.


Bệnh nhân đến khám bệnh

Từ sáng sớm, tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã có rất động bệnh nhân tới khám bệnh, chủ yếu các dạng bệnh về đường hô hấp, huyết áp, tim mạch. Bệnh viện đã tăng cường đội ngũ y bác sĩ, bố trí thêm nhiều quạt mát và nước uống để phục vụ người bệnh trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Đồng thời, tăng cường việc tư vấn, hướng dẫn phòng bệnh cho người dân.

Theo dự báo, thời tiết nắng nóng sẽ còn tiếp tục, ngành y tế khuyến cáo người dân nên chủ động phòng chống bệnh, tránh ra ngoài vào những giờ nắng cao điểm; uống nhiều nước; bổ sung dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ các chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.  

Khánh Giang


 

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...