Thời tiết nắng nóng trẻ em và người già nhập viện tăng cao

Thứ 4, 03.06.2015 | 10:04:15
510 lượt xem

Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua có ngày lên tới 38-39 độ C, khiến số lượng bệnh nhân nhập viện tăng cao; đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.


Bệnh nhân đến khám bệnh

Từ sáng sớm, tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã có rất động bệnh nhân tới khám bệnh, chủ yếu các dạng bệnh về đường hô hấp, huyết áp, tim mạch. Bệnh viện đã tăng cường đội ngũ y bác sĩ, bố trí thêm nhiều quạt mát và nước uống để phục vụ người bệnh trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Đồng thời, tăng cường việc tư vấn, hướng dẫn phòng bệnh cho người dân.

Theo dự báo, thời tiết nắng nóng sẽ còn tiếp tục, ngành y tế khuyến cáo người dân nên chủ động phòng chống bệnh, tránh ra ngoài vào những giờ nắng cao điểm; uống nhiều nước; bổ sung dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ các chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.  

Khánh Giang


 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...