Thái Bình hưởng ứng Tháng hành động dinh dưỡng tại Việt Nam

Thứ 7, 30.05.2015 | 11:08:41
600 lượt xem

Tại tỉnh Thái Bình, Hội Dinh dưỡng Việt Nam phối hợp với trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động dinh dưỡng tại Việt Nam với chủ đề “Ăn đúng và tăng cường vận động để phòng chống các bệnh mãn tính không lây”.

Tháng hành động dinh dưỡng 2015 đang được nhiều quốc gia tích cực hưởng ứng. Tại Việt Nam, đây là lễ phát động được tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng; đặc biệt, sự quan tâm của lãnh đạo nhiều trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Bắc.

Tháng hành động dinh dưỡng Việt Nam nhằm khuyến khích người dân biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện kinh tế, tạo ra nguồn lương thực - thực phẩm dồi dào tại gia đình và địa phương, trên cơ sở giữ gìn vệ sinh môi trường, biết cách chế biến và thực hành vệ sinh đúng để đảm bảo thức ăn không trở thành nguồn lây bệnh và không bị hao hụt chất dinh dưỡng. Đặc biệt, vấn đề dinh dưỡng trong bệnh viện, đảm bảo theo yêu cầu của dinh dưỡng điều trị của người bệnh.

Thu Hà

 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...