80% số bệnh nhân điều trị Methadone ở huyện Kiến Xương đã có kết quả

Thứ 5, 09.04.2015 | 10:50:24
522 lượt xem

Sau 6 tháng tổ chức khám và cho uống thuốc, các bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Methadone huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã có những tiến triển rõ rệt.

Trung tâm điều trị Methadone huyện Kiến Xương

Với gần 100 bệnh nhân thường xuyên uống thuốc tại Trung tâm điều trị Methadone huyện Kiến Xương, sau 6 tháng đã có trên 80% trong số này có cải thiện rất tốt về mặt sức khoẻ, chuyển biến tích cực về thái độ cũng như hành vi trong cuộc sống cộng đồng.

Qua tìm hiểu, các gia đình bệnh nhân cho biết, bệnh nhân đã tự giác lao động nhẹ hoặc phụ giúp công việc trong gia đình. Qua đó, cải thiện cuộc sống bản thân và hỗ trợ thêm vào thu nhập cho gia đình.

Ngoài hiệu quả từ việc điều trị trên, kinh phí cũng đỡ tốn kém gấp hơn 10 lần khi bệnh nhân dùng ma tuý nên kinh tế gia đình cũng ngày được cải thiện.

                 Thanh Giang

 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...