80% số bệnh nhân điều trị Methadone ở huyện Kiến Xương đã có kết quả

Thứ 5, 09/04/2015 | 10:50:24
765 lượt xem

Sau 6 tháng tổ chức khám và cho uống thuốc, các bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Methadone huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã có những tiến triển rõ rệt.

Trung tâm điều trị Methadone huyện Kiến Xương

Với gần 100 bệnh nhân thường xuyên uống thuốc tại Trung tâm điều trị Methadone huyện Kiến Xương, sau 6 tháng đã có trên 80% trong số này có cải thiện rất tốt về mặt sức khoẻ, chuyển biến tích cực về thái độ cũng như hành vi trong cuộc sống cộng đồng.

Qua tìm hiểu, các gia đình bệnh nhân cho biết, bệnh nhân đã tự giác lao động nhẹ hoặc phụ giúp công việc trong gia đình. Qua đó, cải thiện cuộc sống bản thân và hỗ trợ thêm vào thu nhập cho gia đình.

Ngoài hiệu quả từ việc điều trị trên, kinh phí cũng đỡ tốn kém gấp hơn 10 lần khi bệnh nhân dùng ma tuý nên kinh tế gia đình cũng ngày được cải thiện.

                 Thanh Giang

 

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...