Kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin Sởi –Rubella đợt 3

Thứ 3, 13/01/2015 | 17:35:46
1,013 lượt xem

Sáng ngày 13-1, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella đợt 3 năm 2015 tại huyện Hưng Hà và Đông Hưng.

Trong đợt 3 của chiến dịch tiêm vắc xin Sởi –Rubella, huyện Hưng Hà có tổng số trên 14.300 trẻ và huyện Đông Hưng có khoảng 13.000 trẻ từ 11-14 tuổi được tiêm chủng. Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại các trường THCS, trang thiết bị, vật tư, dụng cụ tại các trạm y tế.

Tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo ngành y tế yêu cầu: Các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa y tế cơ sở và nhà trường trong việc bố trí phòng cho ngày tiêm chủng. Mỗi địa điểm tiêm đảm bảo đủ 4 phòng gồm: Đón tiếp, khám phân loại phòng tiêm và phòng chờ sau tiêm. Cán bộ, y bác sĩ phải được tập huấn và nâng cao ý thức, trách nhiệm, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Đơn vị y tế các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát trước, trong những ngày diễn ra tiêm chủng.

Khánh Giang

 

 

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...