Kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin Sởi –Rubella đợt 3

Thứ 3, 13/01/2015 | 17:35:46
883 lượt xem

Sáng ngày 13-1, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella đợt 3 năm 2015 tại huyện Hưng Hà và Đông Hưng.

Trong đợt 3 của chiến dịch tiêm vắc xin Sởi –Rubella, huyện Hưng Hà có tổng số trên 14.300 trẻ và huyện Đông Hưng có khoảng 13.000 trẻ từ 11-14 tuổi được tiêm chủng. Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại các trường THCS, trang thiết bị, vật tư, dụng cụ tại các trạm y tế.

Tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo ngành y tế yêu cầu: Các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa y tế cơ sở và nhà trường trong việc bố trí phòng cho ngày tiêm chủng. Mỗi địa điểm tiêm đảm bảo đủ 4 phòng gồm: Đón tiếp, khám phân loại phòng tiêm và phòng chờ sau tiêm. Cán bộ, y bác sĩ phải được tập huấn và nâng cao ý thức, trách nhiệm, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Đơn vị y tế các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát trước, trong những ngày diễn ra tiêm chủng.

Khánh Giang

 

 

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...