Khám sàng lọc trẻ sứt môi, hở vòm miệng

Thứ 2, 03/11/2014 | 15:40:48
791 lượt xem

Sáng ngày 2/11, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thái Bình tổ chức khám sàng lọc cho 31 trẻ em sứt môi, hở vòm miệng trong toàn tỉnh.

Đối tượng lựa chọn khám sàng lọc lần này là trẻ em sứt môi từ 6 tháng tuổi, nặng 8kg trở lên; trẻ em bị hở vòm miệng từ 18 tháng tuổi, nặng 10kg trở lên. Các đối tượng này không bị mắc các bệnh tim mạch, phổi, suy dinh dưỡng nặng, hen suyễn, sốt cao hoặc các bệnh nội khoa khác.

Qua khám sàng lọc, 21 cháu đủ điều kiện sẽ được giới thiệu đi phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba. Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật lần này do tổ chức Operation Smile  (tổ chức phẫu thuật nụ cười) Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đây là lần khám sàng lọc thứ 3 trong năm 2014, 2 lần trước đã giới thiệu được 24 cháu, trong đó có 16 cháu được phẫu thuật.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...