Khám sàng lọc trẻ sứt môi, hở vòm miệng

Thứ 2, 03/11/2014 | 15:40:48
1,330 lượt xem

Sáng ngày 2/11, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thái Bình tổ chức khám sàng lọc cho 31 trẻ em sứt môi, hở vòm miệng trong toàn tỉnh.

Đối tượng lựa chọn khám sàng lọc lần này là trẻ em sứt môi từ 6 tháng tuổi, nặng 8kg trở lên; trẻ em bị hở vòm miệng từ 18 tháng tuổi, nặng 10kg trở lên. Các đối tượng này không bị mắc các bệnh tim mạch, phổi, suy dinh dưỡng nặng, hen suyễn, sốt cao hoặc các bệnh nội khoa khác.

Qua khám sàng lọc, 21 cháu đủ điều kiện sẽ được giới thiệu đi phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba. Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật lần này do tổ chức Operation Smile  (tổ chức phẫu thuật nụ cười) Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đây là lần khám sàng lọc thứ 3 trong năm 2014, 2 lần trước đã giới thiệu được 24 cháu, trong đó có 16 cháu được phẫu thuật.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }