Dự án Bệnh viện Đa khoa Thái Bình 1.000 giường bệnh đến năm 2016 hoàn thành

Thứ 6, 12/09/2014 | 11:18:13
4,334 lượt xem

Dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình với quy mô 1.000 giường bệnh được tài trợ bởi vốn vay từ tổ chức tài chính của Nhật Bản sẽ phục vụ công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình và khu vực đồng bằng sông Hồng.


Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Thái Bình. Trong  nội dung làm việc có đề cập tới Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình với quy mô 1.000 giường bệnh.

Theo dự đoán của các ngành chức năng, đến năm 2020, nhu cầu về giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ giao động từ 1.529 – 1.729 giường.  Dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình quy mô 1.000 giường bệnh được tài trợ bởi vốn vay từ tổ chức tài chính của Nhật Bản với tổng mức đầu tư khoảng 170 triệu USD (tương đương 3.400 tỷ VNĐ).  Thời gian triển khai thực hiện Dự án từ năm 2013 đến năm 2016. Dự án hoàn thành sẽ phục vụ công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình và khu vực đồng bằng sông Hồng. Ngoài ra, còn phục vụ nghiên cứu, đào tạo học sinh, sinh viên trong lĩnh vực y tế nhằm hoàn thiện hệ thống mạng lưới y tế Việt Nam đến năm 2020.

Khánh Giang

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...