Thái Bình công bố kết quả loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố 2014

Thứ 4, 10/09/2014 | 17:51:52
1,587 lượt xem

Sáng ngày 10/9, Sở Y tế Thái Bình tổ chức Hội nghị công bố kết quả loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố năm 2014. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, đồng chí Cao Thị Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Bộ Y tế tặng thưởng cho những đơn vị, cá nhân có đóng góp trong việc loại trừ bệnh phong

Hiện tại, số người mắc bệnh phong tại 8 huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình là 206 người, trong đó không có bệnh nhân đang điều trị, 115 người được chăm sóc tàn tật, phục hồi chức năng. Năm 2013 và 6 tháng năm 2014, trên địa bàn tỉnh Thái Bình không phát hiện bệnh nhân phong mới; 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã cơ bản đạt 3/4 tiêu chí công nhận đạt loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện. Trong đó, huyện Quỳnh Phụ và huyện Kiến Xương là hai huyện đầu tiên hoàn thành 4 tiêu chí về loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện. Công tác hỗ trợ, ủng hộ bệnh nhân phong nghèo, khuyết tật xây, sửa nhà ở được quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương và đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước đánh giá cao công tác phòng chống và tiến tới loại trừ bệnh phong của tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Cao Thị Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Có được kết quả đó là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các tuyến trong ngành y tế; sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trong việc giám sát, phát hiện bệnh nhân phong mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các đơn vị trong ngành y tế từ cấp tỉnh tới cấp huyện cần tiếp tục tuyên truyền, tham mưu chỉ đạo, tích cực điều trị, giám sát và phát hiện bệnh nhân phong mới, tiến tới hoàn thành loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện năm 2015.

Khánh Giang

 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...