Giờ học ngoại khóa: Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo

Thứ 3, 01/11/2022 | 00:00:00
843 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục và 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, trường THPT Đông Hưng Hà (Thái Bình) tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo” qua sự truyền đạt của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương.

Tại buổi ngoại khóa, hơn 1.600 học sinh và giáo viên trường THPT Đông Hưng Hà đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo hệ thống các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước đã và đang diễn ra, mỗi sự kiện đều liên quan trực tiếp đến cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ.


 


Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo cũng đã kể những những câu chuyện cảm động và chân thực về phong cách giản dị, gần gũi, cách ứng xử trong suốt cuộc đời làm cách mạng của Người và đặc biệt là những câu chuyện, bài học thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với thế hệ học sinh và ngành giáo dục. 

Qua những câu chuyện sâu sắc về Bác đã giúp thầy và trò trường THPT Đông Hưng Hà nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, củng cố niềm tin, niềm tự hào về đất nước, về Bác Hồ vĩ đại,  từ đó học tập và làm theo Bác thông qua những việc làm, hành động cụ thể thiết thực nhất.

 Vũ Hà

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...