Giờ học ngoại khóa: Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo

Thứ 3, 01/11/2022 | 00:00:00
191 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục và 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, trường THPT Đông Hưng Hà (Thái Bình) tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo” qua sự truyền đạt của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương.

Tại buổi ngoại khóa, hơn 1.600 học sinh và giáo viên trường THPT Đông Hưng Hà đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo hệ thống các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước đã và đang diễn ra, mỗi sự kiện đều liên quan trực tiếp đến cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ.


 


Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo cũng đã kể những những câu chuyện cảm động và chân thực về phong cách giản dị, gần gũi, cách ứng xử trong suốt cuộc đời làm cách mạng của Người và đặc biệt là những câu chuyện, bài học thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với thế hệ học sinh và ngành giáo dục. 

Qua những câu chuyện sâu sắc về Bác đã giúp thầy và trò trường THPT Đông Hưng Hà nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, củng cố niềm tin, niềm tự hào về đất nước, về Bác Hồ vĩ đại,  từ đó học tập và làm theo Bác thông qua những việc làm, hành động cụ thể thiết thực nhất.

 Vũ Hà

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...