Thái Bình có 2 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022

Chủ nhật, 16/10/2022 | 00:00:00
1,003 lượt xem

Tối 14/10, 100 nông dân Việt Nam xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022. Tỉnh Thái Bình có 2 nông dân được vinh danh đợt này là Ngô Văn Duẩn và Phạm Xuân Thủy. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại buổi lễ.

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022

Thay vì 63 nông dân được trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc như những năm trước, năm 2022 là năm đầu tiên Ban Tổ chức lựa chọn 100 nông dân tiêu biểu trong tổng 249 hồ sơ được gửi đến Ban Tổ chức để tôn vinh. Trong đó, Thái Bình có 2 nông dân được vinh danh đó là ông Phạm Xuân Thủy, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, chăn nuôi gia cầm sử dụng công nghệ chuồng lạnh, bán tự động và ông Ngô Văn Duẩn, Giám đốc HTX Chăn nuôi tổng hợp Đông Xuyên, huyện Tiền Hải nuôi vịt biển, xây dựng thành công vịt biển, trứng vịt biển là sản phẩm OCOP. 

Ông Ngô Văn Duẩn và ông Phạm Xuân Thủy (thứ 3 và thứ 4 từ trái sang) được vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương 100 nông dân tiêu biểu được vinh danh "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2022. Đồng thời khẳng định họ là những đại diện tiêu biểu cho 3,6 triệu nông dân giỏi từ mọi miền Tổ quốc, hoạt động trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, góp phần quan trọng vào quá trình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Thu Trang 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...