Một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ

Thứ 2, 06.09.2021 | 00:00:00
111 lượt xem

Chiến tranh đã lùi về quá khứ 46 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ sáng lập cũng đã hơn 90 năm, dù trong bất kể giai đoạn lịch sử nào, người dân cũng luôn tự hào, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường Cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Ông Nguyễn Văn Tích, Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tên lửa kể về kỉ niệm kháng chiến 

Ngày 3/9 là một ngày đặc biệt đối với ông Nguyễn Văn Tích, Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tên lửa khi nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, đó là vinh dự và tự hào lớn đối với ông. Trong suốt những năm tháng kháng chiến chống Pháp và Mỹ, vâng lời Bác Hồ kiên trì rèn luyện giỏi về kỹ thuật, chiến thuật, ông đã hoàn thành xuất sắc lời hứa. 22 tuổi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua, được tặng thưởng Huân chương Chiến sĩ hạng 3 và Huân chương Chiến sĩ hạng 2.

Trung tá Nguyễn Văn Tích - Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tên lửa:

“Nhờ chủ trương của Đảng và của Bác Hồ là rất chuẩn xác và cùng quyết tâm của mọi người cho nên đất nước ta đã thắng lợi. Tôi không bao giờ quên điều đó.”


Bằng khen và ảnh kỉ niệm kháng chiến của Ông Nguyễn Văn Tích, Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tên lửa 

Một đời theo Đảng, theo Bác Hồ, vì nhân dân, vì đất nước, Trung tá Nguyễn Văn Tích đã luôn nỗ lực phấn đấu, tận hiến cho cách mạng, cho quê hương. Phòng truyền thống của gia đình với nhiều hình ảnh kỷ niệm trong 2 cuộc chiến của Trung tá Nguyễn Văn Tích cùng nhiều phần thưởng cao quý khác chính là minh chứng sinh động cho cuộc đời hoạt động cách mạng đầy tự hào của ông.

Ông Mai An Tiêm - Trung đoàn Tên lửa:

“Ông Nguyễn Văn tích là Trung đoàn trưởng của tôi. Ông là tấm gương sáng để chúng tôi học tập.”


Chị Bùi Thị Hải Yến - xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương:

“Thế hệ trẻ chúng em cần phải nỗ lực vươn mình, cống hiến hết sức mình trong lao động, trong sản xuất kinh tế.”


Ông Nguyễn Văn Tích, Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tên lửa kể về kỉ niệm kháng chiến 

Giờ ở cái tuổi xưa nay hiếm, văng vẳng bên tai ông Tích vẫn luôn là câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mỗi người tin ở sức mạnh của dân tộc, tin ở sức chịu đựng của mình, kiên quyết vượt mọi khó khăn thì tương lai mới vẻ vang.” và ông đã truyền lại cho con cháu mỗi khi có dịp quây quần.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...