Xã Thanh Tân: 88% gia đình dòng họ học tập tiêu biểu

Chủ nhật, 20/12/2020 | 00:00:00
277 lượt xem

Trong giai đoạn 2016-2020, việc thực hiện Đề án 281 của Chính phủ về xây dựng xã hội học tập được các địa phương của tỉnh Thái Bình phấn đấu thực hiện tốt. Trong đó, xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương là đơn vị duy nhất trong tỉnh đạt danh hiệu đơn vị học tập tiêu biểu toàn quốc.

Những năm qua, xã Thanh Tân đã duy trì đều đặn hoạt động của các câu lạc bộ thơ, hát chèo, thể thao, nhất là câu lạc bộ sách với thư viện hơn 3.000 đầu sách. 

Chuyên mục “Tiếng nói khuyến học” của Đài Truyền thanh xã phát vào 19 giờ hàng ngày từ lâu đã trở thành nếp sinh hoạt quen thuộc của người dân Thanh Tân. Công tác khuyến học khuyến tài được triển khai sâu rộng từ xã đến từng thôn; từ trung tâm học tập cộng đồng của xã, từ trường học đến từng gia đình, dòng họ.

 Theo phương châm “Cần gì học nấy, học ở mọc lúc mọi nơi”, đến nay toàn xã Thanh Tân có tỉ lệ trên 88% số gia đình, dòng họ học tập. 42% số dân trong xã được đào tạo và dạy nghề. Với những kết quả tiêu biểu đã đạt được, xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương vừa qua được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam trao tặng bằng khen là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...