Cầu nối hữu nghị Việt Nam – Lào - Campuchia

Thứ 2, 13/11/2023 | 09:00:00
347 lượt xem

Là một trong các trường đào tạo chuyên ngành y khoa lớn của cả nước, những năm qua, Trường Đại học Y dược Thái Bình không chỉ đào tạo hàng vạn bác sĩ trong và ngoài tỉnh mà còn là “cái nôi” đào tạo hàng trăm bác sĩ cho nước bạn Lào, Campuchia, qua đó góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và 2 nước.

Từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã giúp hai nước Lào và Campuchia đào tạo được hơn 800 bác sĩ. Đặc biệt, số lưu học sinh Campuchia tại trường luôn chiếm hơn 50% tổng số lưu học sinh Campuchia ở các tỉnh miền Bắc. Hiểu rõ khó khăn lớn nhất của lưu học sinh là ngôn ngữ tiếng Việt hạn chế, nhất là các thuật ngữ chuyên ngành y dược, Trường đã huy động cán bộ, giảng viên nghiên cứu, biên soạn từ vựng tiếng Việt - Anh - Khơme nhằm bổ trợ vốn tiếng Việt cho lưu học sinh. Bên cạnh đó còn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, tạo điều kiện sinh hoạt, nội trú thuận lợi cho các em. Qua đánh giá, các thế hệ bác sĩ Lào, Campuchia được đào tạo tại trường đều có đóng góp lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nước bạn.

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...