50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada

Thứ 7, 04/11/2023 | 09:00:00
503 lượt xem

Ngày 02/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Canada tổ chức kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada.

Các đại biểu đã khẳng định 50 năm qua, quan hệ đối tác của hai quốc gia đã không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN với số vốn đầu tư từ Canada ngày càng tăng. Mục tiêu tăng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD sẽ sớm trở thành hiện thực trong thời gian tới. Cùng với các hoạt động kinh tế - thương mại, an ninh quốc gia, khoa học công nghệ, sáng tạo là trao đổi sôi động về văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân. Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, song mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada đã không ngừng phát triển vững chắc, ngày càng thực chất và hiệu quả. Với tình cảm nhiều thế hệ lãnh đạo và người dân hai nước dành cho nhau, chắc chắn, quan hệ hai nước sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai. 

Cũng tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu hai nước đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống Việt Nam.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }