Trung Quốc hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Australia

Thứ 3, 24/10/2023 | 16:33:48
433 lượt xem

Ngày 23/10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra thông báo hoan nghênh chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Australia. Chuyến thăm theo lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện quan hệ song phương.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết theo lời mời của Thủ tướng Lý Cường, Thủ tướng Australia Anthony Albanese sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 4-7/11 và sẽ tham dự Triển lãm thương mại nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 6.  

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Australia để tăng cường trao đổi cấp cao, tăng cường tương tác và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy sự phát triển và cải thiện không ngừng quan hệ song phương, đồng thời mang lại lợi ích tốt hơn cho nhân dân hai nước.

Trước đó một ngày, Thủ tướng Albanese cũng xác nhận ông sẽ thăm Trung Quốc và sẽ hội kiến Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường trong một nỗ lực ổn định quan hệ song phương. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo Australia tới Trung Quốc kể từ năm 2016. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }