Đức và Indonesia tăng cường hợp tác quốc phòng

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:01:38
336 lượt xem

Hôm 5/6, Đức và Indonesia đã nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng song phương, cũng như lên kế hoạch tiến hành cuộc tập trận chung với các nước khác trong khu vực. Cam kết được đưa ra tại cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước ở thủ đô Jakarta.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Vladimir Pistorius đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Prabowo Subianto về củng cố quan hệ quốc phòng giữa hai nước. Ngoài ra, Đức và Indonesia cũng đang lên kế hoạch tiến hành tập trận chung với các đối tác khác trong khu vực, song hiện chưa có thông tin chi tiết về sự kiện này. 

Cả hai Bộ trưởng Pistorius và Subianto cũng vừa tham dự Đối thoại Shangri-La tại Singapore, diễn đàn quốc phòng và an ninh thường niên của khu vực châu Á. 

Tháng 4 vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có chuyến thăm Đức và hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Olaf Scholz, nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy mối quan hệ kinh tế bình đẳng giữa Indonesia và Đức, cũng như giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...