Tổng thống Venezuela thăm Saudi Arabia

Thứ 3, 06/06/2023 | 09:04:48
340 lượt xem

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro hôm 4/6 đã đến Arab Xê-út, bắt đầu chuyến thăm chính thức nhằm tăng cường quan hệ song phương cũng như thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, năng lượng và kinh tế.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Maduro sẽ có các cuộc gặp với Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz và Thái tử Mohamed bin Salman. Chính phủ Venezuela cho biết chuyến công du của Tổng thống Maduro nằm trong khuôn khổ một chương trình làm việc nhằm tăng cường các liên minh chính trị, ngoại giao và năng lượng. 

Đây cũng là chuyến thăm Saudi Arabia thứ ba của Tổng thống Maduro trên cương vị nguyên thủ quốc gia, sau các chuyến thăm hồi năm 2015 và 2016. Trước đó, nhà lãnh đạo Venezuela đã tới Thổ Nhĩ Kỳ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Venezuela và Saudi Arabia đã duy trì quan hệ song phương từ năm 1952 và ký kết các chương trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là dầu mỏ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...