Trung Quốc, Ấn Độ thảo luận về rút quân ở biên giới chung

Thứ 5, 01/06/2023 | 16:13:04
232 lượt xem

Hôm 31/5, Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp lần thứ 27 của Cơ chế làm việc tham vấn và phối hợp về các vấn đề biên giới (WMCC) tại thủ đô New Delhi. Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên kiểu này giữa hai bên sau gần 3 năm.

Tham dự cuộc họp, phía Ấn Độ có Vụ trưởng phụ trách khu vực Đông Á thuộc Bộ Ngoại giao Shilpak Ambule làm trưởng đoàn, trong khi phía Trung Quốc do Vụ trưởng Vụ các vấn đề biên giới và đại dương thuộc Bộ Ngoại giao dẫn đầu.   

Hai bên đánh giá tình hình dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) và thảo luận các đề xuất rút quân khỏi các khu vực tranh chấp một cách thẳng thắn và cởi mở.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ sau cuộc họp nói rõ việc khôi phục hòa bình và yên tĩnh ở khu vực biên giới chung với Trung Quốc sẽ tạo điều kiện cho quan hệ song phương. Nhưng để đạt được mục tiêu này, hai bên sẽ phải tiến hành cuộc họp lần thứ 19 của cấp tư lệnh quân đoàn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tiếp tục thảo luận qua kênh quân sự và ngoại giao.

Trước đó hôm 23/4, hai nước đã tổ chức cuộc họp cấp tư lệnh quân đoàn lần thứ 18 tại Chushul Moldo ở Trung Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...