Nga và Mỹ thảo luận ổn định chiến lược song phương

Thứ 7, 11/03/2023 | 14:56:32
132 lượt xem

Ngày 10/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông đã có cuộc trao đổi "mang tính xây dựng" với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bên lề Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) vừa qua.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình nhà nước Nga, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ tại cuộc tiếp xúc kéo dài khoảng 10 phút, hai bên chỉ trao đổi về lĩnh vực ổn định chiến lược trong khuôn khổ Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) và Ukraine. Dù nhận định cuộc gặp này có tính xây dựng, nhưng người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho rằng phía Mỹ không đưa ra đề xuất gì mới. Ông Larov cũng cho biết đã cung cấp cho người đồng cấp Mỹ đánh giá chi tiết về hiệp ước NEW START và lý do vì sao Nga đình chỉ tham gia hiệp ước này.

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định việc Nga đình chỉ tham gia New START sẽ không ảnh hưởng đến khả năng đảm bảo an ninh quốc gia của Moskva. Quan chức này cũng nhận định khả năng Nga quay trở lại hiệp ước có thể xảy ra "chỉ khi Washington thay đổi chính sách đối với Moskva.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...