Lào - Campuchia đạt thỏa thuận đột phá trong vấn đề biên giới

Thứ 3, 14/02/2023 | 10:12:40
192 lượt xem

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lào Sỏn-xay Sỉ-phăn-đon, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước này đã thăm chính thức Lào từ ngày 13-14/2 nhằm củng cố, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác chiến lược toàn diện bền vững lâu dài giữa hai nước Lào – Campuchia ngày càng phát triển.

Sau lễ đón, Thủ tướng Chính phủ hai nước đã có cuộc hội đàm, trong đó bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống trên cơ sở hàng xóm láng giềng giữa nhân dân hai nước Lào-Campuchia ngày càng phát triển. Hai bên cũng thông báo cho nhau về tình hình nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của nước mình và trao đổi ý kiến về tình hình nổi bật trong khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Sau cuộc hội đàm, hai bên đã cùng ký 2 văn bản: Hiệp ước phân định biên giới giữa Lào-Campuchia đối với 86% đường biên giới đã hoàn thành việc cắm mốc, là văn kiện quan trọng, là cơ sở để tiếp tục giải quyết vấn đề biên giới còn tồn tại trên cơ sở tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, hai Thủ tướng Lào và Campuchia đã chứng kiến Lễ ký Biên bản Kỳ họp Ủy ban hỗn hợp biên giới Lào-Campuchia và Campuchia-Lào.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...