Singapore và Malaysia ký 3 thỏa thuận hợp tác song phương

Thứ 3, 31/01/2023 | 10:03:38
194 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên tới Singapore kể từ khi lên nắm quyền, ngày 30/1, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã đạt nhất trí với người đồng cấp nước chủ nhà Lý Hiển Long về tăng cường hợp tác song phương, thúc đẩy các cơ hội trong nền kinh tế số và kinh tế xanh, đồng thời phối hợp chặt chẽ bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng. Hai nhà lãnh đạo cũng chứng kiến lễ ký kết 3 thỏa thuận liên quan các lĩnh vực này.

Hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết 2 thỏa thuận hợp tác trong nền kinh tế kỹ thuật số và kinh tế xanh giữa Bộ Thương mại và Công nghiệp hai nước. Đây là thỏa thuận kinh tế xanh đầu tiên Malaysia ký kết với quốc gia khác.  

Trong khuôn khổ hợp tác kinh tế kỹ thuật số, hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) cũng như theo các điều khoản của 2 hiệp định thương mại vừa ký kết. 

Thỏa thuận thứ 3 là biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu cá nhân, an ninh mạng và kinh tế kỹ thuật số giữa Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore và Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số Malaysia.Văn kiện này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng hai nước trao đổi thông tin, chuyên môn và các phương pháp hiệu quả nhất trong các lĩnh vực về bảo vệ dữ liệu, an ninh mạng và các công nghệ mới nổi. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...