Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông - Bắc Phi

Thứ 2, 30/01/2023 | 09:46:56
134 lượt xem

Hôm 29/1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên đường đến Ai Cập, bắt đầu chuyến công du khu vực Trung Đông - Bắc Phi nhằm sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để giảm căng thẳng Israel – Palestine sau khi bạo lực tái bùng phát tại đây.

Theo hãng tin AFP, dự kiến Ngoại trưởng Blinken sẽ hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sissi và các quan chức cấp cao khác của nước chủ nhà trong ngày 29/1, trước khi lần lượt tới Jerusalem và Ramallah trong 2 ngày 30 và 31/1 để gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Trước đó, ông Blinken cũng đã từng lên kế hoạch thăm Israel sau khi Thủ tướng Netanyahu trở lại nắm quyền, nhưng chuyến đi lần này mang ý nghĩa khẩn cấp hơn sau khi xảy ra một số vụ bạo lực giữa Israel và Palestine.  Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, nỗ lực giảm căng thẳng leo thang trong khu vực sẽ là chủ đề chính trong các cuộc hội đàm của Ngoại trưởng Blinken với giới chức 3 nước mà ông đến thăm. Ngoài ra, ông cũng sẽ thảo luận về một số vấn đề nóng khác của khu vực như Libya và Sudan.

Trong vòng một tháng qua, Ngoại trưởng Blinken là quan chức cấp cao thứ 3 của Mỹ tới Trung Đông.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...