Hàn Quốc, IAEA hợp tác về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Thứ 6, 27/01/2023 | 15:35:27
149 lượt xem

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm qua 26/1 cho biết, Đặc phái viên nước này về hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên đã gặp Phó Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Hai bên đã thảo luận về việc hợp tác giải quyết bế tắc vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Trong cuộc gặp tại Seoul, Đặc phái viên của Hàn Quốc Kim Gunn và Phó Tổng giám đốc IAEA Massimo Aparo đã bày tỏ hy vọng Ban thư ký của IAEA đóng vai trò tích cực trong việc gửi thông điệp mạnh mẽ đối với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 7.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ông Aparo đã chia sẻ quan ngại về khả năng Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử hạt nhân khác, đồng thời giải thích rằng IAEA đang đóng vai trò tích cực trong việc giám sát các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên và tiếp tục sẵn sàng xác minh các địa điểm liên quan.

IAEA gần đây kêu gọi Triều Tiên thực hiện trách nhiệm của mình theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an, hợp tác với IAEA và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, đặc biệt là những vấn đề phát sinh kể từ khi các thanh sát viên của IAEA rời khỏi Bình Nhưỡng năm 2009.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...