Hàn Quốc và UAE tăng cường hợp tác năng lượng

Thứ 2, 16/01/2023 | 09:44:23
162 lượt xem

Ngày 15/1, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tới Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), hai bên đã ký 13 biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có năng lượng và vũ khí.

Cụ thể, hai nước đã ký tuyên bố chung về tăng cường quan hệ đối tác năng lượng chiến lược, Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác công nghiệp quốc phòng chiến lược và thỏa thuận về dự án dự trữ dầu cho phép lưu trữ dầu thô của UAE tại Hàn Quốc. 

Ngoài ra, hai bên cũng ký một số MoU khác về đẩy nhanh chuyển đổi sang nền kinh tế không phát thải carbon, thiết lập quan hệ đối tác thị trường carbon tự nguyện, hợp tác phát triển máy bay vận tải đa năng và thiết lập quan hệ đối tác đầu tư chiến lược giữa ngân hàng KDB của Hàn Quốc và ngân hàng Mubadala của UAE.

Theo Văn phòng Tổng thống UAE, Tổng thống Zayed Al Nahyan đã tuyên bố sẽ đầu tư 30 tỷ USD vào Hàn Quốc. UAE hiện là quốc gia Trung Đông duy nhất có quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt với Hàn Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...