Hàn Quốc coi trọng quan hệ hợp tác với UAE

Chủ nhật, 15/01/2023 | 21:36:47
130 lượt xem

Hôm qua 14/1, Tổng thống Hàn Quốc Yun Sớc Yên đã cam kết thiết lập nền tảng cho sự thịnh vượng chung trong tương lai của Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), khi ông bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới quốc gia Trung Đông này.

Trong một phát biểu, Tổng thống Yoon Suk-yeol bày tỏ UAE - quốc gia đang chuẩn bị cho kỷ nguyên hậu dầu mỏ - và Hàn Quốc, với những ý tưởng đổi mới và kỹ năng công nghệ, là những đối tác tốt nhất. Ông kỳ vọng chuyến thăm cấp nhà nước này sẽ tạo dựng điểm tựa cho bước đột phá hướng tới sự thịnh vượng chung trong tương lai của hai nước.

UAE là điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong năm 2023 của Tổng thống Yoon, cũng là chuyến thăm đầu tiên của ông tới một quốc gia Trung Đông. Điều này phản ánh cam kết của Seoul chú trọng chính sách ngoại giao vào thúc đẩy nền kinh tế và tăng cường xuất khẩu. Dự kiến, Tổng thống Yoon Suk-yeol công du UAE trong 4 ngày trước khi sang Pháp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...