Triển lãm về thành tựu kinh tế Việt Lào

Thứ 5, 12/01/2023 | 15:55:20
147 lượt xem

Sáng 12/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thủ đô Viêng Chăn (Lào), Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cùng đoàn đại biểu cấp cao của chính phủ hai nước đã tham quan triển lãm ảnh về thành tựu hợp tác song phương Việt Nam – Lào. Đây là sự kiện được tổ chức bên lề kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Lào - Việt Nam và Hội nghị Hợp tác Đầu tư Việt Nam – Lào.

Triển lãm trưng bày các bức ảnh về quan hệ hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam trong những năm qua; Tập trung vào lĩnh vực kinh tế như tài chính - ngân hàng, năng lượng, viễn thông, nông - lâm nghiệp giữa hai nước... Trong đó có rất nhiều dự án nổi bật, do các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trên khắp nước Lào, đặc biệt là các dự án tại vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn của nước bạn. Đây là những dự án không chỉ có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng, của nước Lào nói chung, mà còn góp phần tạo nhiều công ăn việc làm, giúp nâng cao thu nhập và thay đổi toàn diện thói quen canh tác của người dân. 

Thông qua cuộc trưng bày ảnh lần này Ban tổ chức muốn giới thiệu đến hai Thủ tướng cùng các đại biểu và doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Lào hiểu thêm về quan hệ đặc biệt giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế của hai nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...