Mỹ, Nhật Bản tăng cường hợp tác an ninh mạng

Thứ 7, 07/01/2023 | 15:59:58
176 lượt xem

Hôm qua 6/1, tại thủ đô Washington của Mỹ, giới chức Mỹ và Nhật Bản đã ký Bản ghi nhớ cập nhật về hợp tác an ninh mạng nhằm tăng cường phối hợp trong các hoạt động.

Bản ghi nhớ trên do Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas cùng Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yashutoshi Nishimura ký kết. 

Những năm gần đây, Nhật Bản và Mỹ đã hợp tác chặt chẽ để có các biện pháp phòng thủ chống lại ransomware (phần mềm tống tiền). Lường trước những khó khăn nếu xảy ra các cuộc tấn công ransomware nghiêm trọng, Tokyo cho rằng cần phải tăng cường hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực này, bởi Washington có chuyên môn cao đối phó với các cuộc tấn công mạng. 

Sự hợp tác giữa Nhật Bản và Mỹ này bao gồm ba trụ cột chính, gồm nhanh chóng chia sẻ thông tin về thiệt hại do các cuộc tấn công bằng ransomware và cùng nhau phân tích các trường hợp bị cho là có nguy cơ đe dọa an ninh; xác định nhóm hacker và thực hiện các biện pháp đối phó; và nâng cao khả năng phục hồi của các công ty và tổ chức khác trước các cuộc tấn công mạng.

Hai nước hy vọng sẽ tăng cường khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng thông qua hợp tác song phương, đồng thời tăng tốc hơn nữa hợp tác quốc phòng và liên kết trong các lĩnh vực như vũ trụ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...