Trung Quốc và Philippines tăng cường hợp tác

Thứ 5, 05/01/2023 | 09:28:58
163 lượt xem

Trung Quốc muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Philippines trong các lĩnh vực chính như nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, năng lượng và văn hóa. Đề xuất trên được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra khi tiếp đón Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tại thủ đô Bắc Kinh.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc xác định Philippines là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng. Chủ tịch Trung Quốc cũng khẳng định sẵn sàng hỗ trợ phát triển các lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn ở Philippines, thúc đẩy các dự án cơ sở hạ tầng với quốc gia Đông Nam Á này.

Trong khi đó, Tổng thống Philippines cho biết hai nhà lãnh đạo đã cam kết nâng cấp quan hệ song phương. Nhà lãnh đạo Philippines cũng cảm ơn Trung Quốc đã hỗ trợ nước này phòng chống đại dịch COVID-19, đồng thời hy vọng nhiều công dân Trung Quốc đến Philippines du lịch và học tập.

Với chuyến thăm này, Tổng thống Marcos Jr. đã trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm Trung Quốc trong năm 2023.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...